Làm thế nào để trẻ có thể học tiếng Anh sớm?

Học tiếng Anh càng sớm càng kích thích não bộ của bé phát triển toàn diện. Cho các bé rèn luyện tiếng Anh từ nhỏ cũng sẽ giúp cho quá trình phát âm của bé được tốt hơn. Nhưng làm thế nào để trẻ có thể học tiếng Anh sớm là điều không phải bố mẹ nào cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một vài cách thức đơn giản để bố mẹ có thể rèn luyện tiếng Anh cho con từ sớm một cách tốt nhất.

Làm thế nào để giúp con học tiếng Anh sớm

Học tiếng Anh từ sớm rất tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ

Việc cho con tiếp xúc và học tiếng Anh từ sớm đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của bé. Theo tiến sĩ Tâm lý Elaine Schneider – chuyên gia về ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ đã khẳng định rằng cho trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Độ tuổi từ 1 tới 5 tuổi là thời điểm các bé có thể tiếp thu các thông tin xung quanh một cách nhanh chóng. Việc cho con học tiếng anh ở độ tuổi này cũng giúp các bé dễ dàng học tập hơn.

Khi học tiếng Anh sớm các con cũng sẽ rèn luyện khả năng tư duy não bộ tốt hơn. Nếu được hòa mình trong môi trường học tập bài bản, chuyên nghiệp với những công cụ phụ trợ thiết yếu, các con sẽ cảm thấy thích thú và có động lực học hơn. Đây cũng là cách xây dựng tính tự chủ, tính tư duy của con tốt hơn. Các con sẽ dần nhận định được tính đúng, sai của vấn đề thông qua việc rèn luyện.

Nhìn chung, việc cho con trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp các con thể hiện được năng lực của mình một cách rõ ràng nhất. Những bé có năng khiếu học tiếng Anh sẽ phát huy được năng lực của mình. Những bé không có năng khiếu sẽ trau dồi kiến thức dần dần để phục vụ cho quá trình học tập lâu dài về sau.

Làm thế nào để trẻ có thể học tiếng Anh sớm?

Học tiếng Anh từ sớm là tốt nhưng nếu như các bé làm thế nào để các con phát huy được năng lực học tập của bản thân là điều không dễ dàng. Trong thời đại hiện nay, nếu trẻ được tạo điều kiện thuận lợi để học ngôn ngữ thì ba mẹ cần đặc biệt lưu tâm các vấn đề sau:

3-5 tuổi là thời gian Vàng để con có thể học tập rèn luyện tiếng Anh

Xác định rõ độ tuổi phù hợp để con học tiếng Anh

Thời điểm tốt nhất để con có thể học tiếng Anh là từ 1-5 tuổi, thế nhưng đây cũng là độ tuổi các bé còn ham chơi. Do đó, các phụ huynh hãy cho con tiếp xúc và học tiếng anh bài bản khi 5 tuổi. Việc học này sẽ được giảng dạy song song với học tiếng mẹ đẻ sẽ giúp cho quá trình học tập của con dễ dàng hơn.

Cho con nghe và học Tiếng Anh bằng nhiều hình thức

Trong độ tuổi này các bé cũng rất ham chơi, do đó việc học lý thuyết tiếng Anh là không khả thi. Các bậc phụ huynh hãy giảng dạy con của mình bằng hình ảnh, bài hát thông qua internet và ipad.

Trên nền tảng mạng xã hội hiện nay có rất nhiều bài hát bằng tiếng Anh, các chương trình giao tiếp giáo dục bằng tiếng Anh dành cho trẻ. Bố mẹ có thể thường xuyên cho con nghe, cho con xem để con có thể dần ghi nhớ. Sau đó, hãy thường xuyên áp dụng để giúp con ghi nhớ lâu hơn.

Bạn có thể chỉ vào các đồ vật, các loại quả hay các màu sắc để dạy con. Hãy sử dụng tiếng anh đơn giản để giao tiếp với con. Việc bố mẹ cùng con tương tác qua lại cùng ngôn ngữ sẽ giúp các bé yêu thích và thấy thân thuộc với tiếng Anh hơn. Giao tiếp tiếng Anh từ nhỏ cũng sẽ giúp cho các con có được sự tự tin nhất định khi giao tiếp với mọi người.

Chọn lựa trung tâm Tiếng Anh uy tín để giúp các con nâng cao giao tiếp

Nếu như bố mẹ không tự tin với khả năng phát âm tiếng Anh của mình thì cho con học cùng giáo viên bản xứ là điều cần thiết. Khi học tại trung tâm tiếng Anh uy tín, đặc biệt là trung tâm sở hữu 100% giáo viên người bản xứ sẽ là môi trường tuyệt vời để con khám phá ngôn từ và bộc lộ năng lực của bản thân.

CAN English – trung tâm tiếng Anh hàng đầu cho trẻ mầm non tại Nam Định

CAN English chính là nơi giúp các con có được hành trang ngữ pháp và khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy một cách dễ dàng nhất. Chúng tôi luôn ứng dụng công nghệ hiện đại để nâng cấp các giờ giảng dạy của mình. Từ đó đem đến cho các con môi trường học tập sôi động và hiệu quả. Các chương trình giảng dạy mà CAN English sử dụng đều là chương trình giảng dạy đặc biệt với bản quyền rõ ràng. Các con sẽ luôn được học tập, rèn luyện trong môi trường tốt nhất, từ đó không chỉ yêu thích môn tiếng Anh mà còn phát huy được năng lực của bản thân.

Để giúp cho trẻ phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ từ sớm, CAN English liên lục mở các lớp Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ dành cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Phụ huynh có thể đăng ký trải nghiệm học tập cho con mình ngay từ hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.