Mỗi ngày trẻ nên dành ra bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh là tốt nhất?

Tiếng Anh là môn học đòi hỏi sự kiên trì và thường xuyên phải trau dồi các kiến thức. Để đạt được hiệu quả rèn luyện cao nhất thì mỗi ngày trẻ nên dành ra bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh? Bố mẹ nên dành thời gian kèm cặp con như thế nào để khả năng học tập của con tốt lên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ điều này trong bài chia sẻ dưới đây.

Nên dành bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh là tốt nhất?

Xác định luyện tập tiếng Anh là hoạt động thường nhật

Đầu tiên bố mẹ cần phải xác định thời gian học tập, rèn luyện tiếng Anh của con phải được thực hiện liên tục, không ngắt quãng. Nghĩa là mỗi ngày con phải dành ra một khoảng thời gian nhất định để học tập tiếng Anh. Khi luôn giữ nếp học đó con của bạn sẽ rèn luyện được tính tự giác. Không cần bố mẹ nhắc nhở cũng chăm chỉ học tập vào khung thời gian đó.

Tiếng Anh khi được trau dồi liên tục thì chắc chắn trình độ sẽ ngày một tốt lên. Hoạt động ghi nhớ từ mới được nâng cao thì con sẽ ghi nhớ được nhiều từ mới hơn. Từ đó dễ dàng sử dụng trong giao tiếp với bạn bè, thầy cô hơn.

Các con cần dành ra ít nhất 2 tiếng mỗi ngày để học tập và rèn luyện tiếng anh. Nhưng phải là dành hoàn toàn 2 tiếng ngồi để nghe, để viết, để đọc từ mới và học cú pháp. Điều này chắc chắn là không thể nào thực hiện được. Nhất là đối với những bé trong độ tuổi từ 5-7 tuổi bắt đầu học tập và rèn luyện tiếng Anh.

Phân bổ thời gian học hợp lý cho con

Để giúp con có thể rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày, đặc biệt là trong thời điểm nghỉ dịch này, các bậc phụ huynh cần phải phân bổ thời gian học cho con. Không nên bắt con ngồi học tiếng Anh liên tục trong cùng một thời điểm. Hãy linh hoạt thời gian học tập của con.

Phân bổ thời gian học khiến con ghi nhớ tiếng Anh tốt hơn

Để đạt được tính khả thi cao nhất, giúp các con yêu thích tiếng Anh, biến tiếng Anh trở nên quen thuộc hơn trong sinh hoạt, các bậc phụ huynh hãy chia nhỏ các khoảng thời gian học.

Chẳng hạn:

 • Bố mẹ có thể bật bài hát bằng tiếng anh cho con nghe khi con thức dậy, đánh răng, ăn sáng.
 • Sau đó có thể là bật tiếp 30 phút khi con tập thể dục.
 • Nếu như con vui chơi bằng các trò chơi trí tuệ khác thì có thể kết hợp bật bài giảng tiếng Anh để con vừa nghe, vừa tư duy.

Hãy tận hưởng tiếng Anh chứ đừng ép buộc thời điểm nào cũng phải học. Khi nào con bạn cảm thấy thoải mái nhất thì hãy dành lượng thời gian dài hơn để con tiếp xúc với tiếng Anh lâu hơn. Cách kích thích này sẽ đạt hiệu quả học tập, rèn luyện cao nhất.

Nếu khoảng thời gian đầu con không thể tập trung học, không phối hợp với sự hướng dẫn của bố mẹ. Các bậc phụ huynh đừng nản lòng. Hãy kiên nhẫn để con có thời gian thích nghi và thích ứng với phương pháp giảng dạy này. Sự kiên nhẫn của bố mẹ chính là giá trị cốt lõi để giúp con có thể rèn luyện tính tự giác học tập.

Giúp con tập trung cao độ trong 15 phút thay vì thời gian dài

Vẫn theo nguyên tắc thời gian nào con tập trung hợp tác học tiếng Anh nhất thì bố mẹ cần dành sự kiên nhẫn hơn. Khi con tập trung học trong 15 phút sẽ thu được kết quả ghi nhớ, rèn luyện cao hơn và việc học kéo dài trong 2 giờ. Thời gian học càng dài con sẽ càng nản chí, nhất là các bé đang trong độ tuổi ham chơi.

Hãy nghiêm khắc yêu cầu con tập trung thời gian học tập trong 10-15 phút sau đó là kiểm tra kết quả. Nếu kết quả chưa đạt hay đưa ra hình thức phạt thích đáng. Nếu như con đạt kết quả tốt thì hãy đừng ngại ngần dành cho con những lời tán thưởng. Việc được bố mẹ thưởng, được bố mẹ coi trọng sẽ tạo động lực lớn cho con giữ gìn và phát huy nếp học tốt đó.

Thường xuyên giúp con ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Tiếng Anh cần phải thường xuyên cập nhật, ghi nhớ và nhắc lại các từ mới. Khối lượng từ mới tiếng Anh rất đồ sộ, nên các bậc phụ huynh cần phải thường xuyên cùng con ghi nhớ từ vựng.

Giúp con ghi nhớ từ vựng bằng các đồ vật trong gia đình

Bạn có thể bắt đầu bằng những từ dễ nhớ, dễ nhìn nhận xung quanh nhà. Bạn hãy ghép các từ đơn với một ngữ cảnh nào đó để giảng dạy cho con. Chẳng hạn như từ “Apple” thì hãy chỉ cho con là “I Am Eating An Apple” hoặc “Apple is red” để chỉ quả táo và sắc màu. Việc lồng ghép từ mới với ngữ cảnh sẽ giúp con dễ dàng ghi nhớ sâu hơn. Mỗi khi nhìn vào hình ảnh hoặc nhắc tới từ đó con sẽ tự động nhớ lại từ mới.

Xung quanh nhà chúng ta có rất nhiều đồ vật, sự vật để con có thể học tập, ghi nhớ. Do đó, hãy thường xuyên vận dụng điều này để giúp con được rèn luyện tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày.

Để giúp cho các con có môi trường rèn luyện học tập tiếng anh sớm, CAN English luôn liên tục có các lớp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ dành cho các bé từ 5 tuổi. Phụ huynh có thể đăng ký cho các con trải nghiệm môi trường học tập đầy chuyên nghiệp này tại CAN English ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

“Learning Today, Leading Tomorrow! – Học tập hôm nay, dẫn bước ngày mai!”

  Đăng ký trãi nghiệm miễn phí

  Hotline: 033 287 5666

  Đặt lịch tư vấn
  Con có đang học Can English không?

  Đăng ký học thử miễn phí