Tại sao phụ huynh nên cho trẻ học tiếng anh bắt đầu từ 5 – 7 tuổi?

Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng toàn cầu nên việc cho con học tiếng anh từ sớm là điều cần thiết. Cho con bắt đầu học tiếng anh trong độ tuổi 5-7 sẽ giúp các con có thể tiếp thu kiến thức nhanh và chính xác hơn. Tại sao có thể khẳng định điều này rõ ràng tới như vậy? CAN English sẽ bật mí cho các bậc phụ huynh biết tại sao nên cho con học tiếng anh trong độ tuổi này cụ thể dưới đây.

Tiếng Anh rất quan trọng tới tương lai của trẻ

Tiếng Anh rất quan trọng cho sự phát triển tương lai của trẻ

Như chúng ta đã biết, hiện nay tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở mọi quốc gia trên thế giới. Việc biết và sử dụng thông thạo ngôn ngữ này sẽ giúp cho con của bạn có một tương lai tươi sáng hơn.

Tiếng Anh bổ trợ cho quá trình học tập chuyên sâu của con

Hầu hết các sách báo, tài liệu học tập chuyên sâu của các ngành đều được viết bằng Tiếng Anh. Việc biết, học tập và thông thạo tiếng anh sẽ giúp cho các con có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin vô tận này hơn. Từ đó có thể cập nhật các nguồn tri thức khắp thế giới.

Học thêm ngôn ngữ – tiếp cận thêm một nền văn hóa mới

Ngôn ngữ chính là biểu tượng, là vẻ đẹp của văn hóa. Mỗi một ngôn ngữ dân tộc đều sở hữu nét đẹp văn hóa của quốc gia đó. Việc thông thạo tiếng anh sẽ giúp cho các bé sau này có thể dễ dàng tiếp thu văn hóa phương Tây đa sắc màu.

Tiếng Anh giúp các con kết nối với nhiều nền văn hóa thế giới

Gia tăng khả năng hội nhập quốc tế trong tương lai

Việc trau dồi tiếng anh từ nhỏ và phát triển sâu rộng theo từng cấp bậc học của con sẽ giúp con có tương lai tốt hơn. Khi nền tảng Tiếng Anh ổn định và chuyên sâu các con sẽ có cơ hội học tập tại các trường Quốc Tế. Từ đó cũng nâng cao khả năng làm việc cho các công ty nước ngoài, mở rộng cơ hội thăng tiến sự nghiệp và phát triển toàn diện tương lai.

Nhìn chung thì trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc học và trau dồi tiếng anh là một phần đặc biệt quan trọng. Các bậc phụ huynh nên cho con em mình tiếp xúc với tiếng anh từ sớm đặc biệt là khi con trong khoảng 5-7 tuổi  để dễ dàng học tập ngôn ngữ thứ 2 này hơn.

Tại sao phụ huynh nên cho con học Tiếng Anh bắt đầu từ 5-7 tuổi

Khi nào cho con học tiếng anh là trăn trở của rất nhiều phụ huynh. Nhưng có thể khẳng định rằng khoảng thời gian 5-7 tuổi là thời điểm phù hợp nhất để con tiếp thu kiến thức tốt nhất.

5-7 tuổi – thời kỳ vàng để con phát triển ngôn ngữ

5 – 7 tuổi đặc biệt giai đoạn 5 tuổi là giai đoạn thần kinh não bộ của trẻ phát triển với tốc độ nhanh chóng. Tốc độ phát triển này sẽ kích thích tiềm năng của trẻ, đặc biệt là tiềm năng ngôn ngữ. Nhiều chuyên gia còn coi đây là “thời kỳ vàng” quyết định đỉnh cao sự phát triển của trẻ.

Trong thời kỳ này con có thể vừa học tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh để nâng cao vốn từ ngữ của mình. Việc học song hành sẽ giúp con có hứng thú với cả hai ngôn ngữ hơn. Đồng thời, nâng cao hiệu quả mở rộng cảm xúc của trẻ để kích hoạt sự phát triển trong tương lai.

Học tiếng Anh sớm giúp con tự tin phát triển học tập thêm các kỹ năng

Gia tăng khả năng phát âm chuẩn xác hơn

Đối với việc học tiếng Anh thì việc phát âm chuẩn là điều cực kỳ cần thiết. Thời kỳ 5-7 tuổi là thời kỳ con trẻ có khả năng tập trung cao nhất, con sẽ quan sát mọi điều kỹ càng hơn. Việc cho con thường xuyên nghe Tiếng Anh sẽ giúp con ghi nhớ khẩu hình và từ đó lặp lại với độ chính xác cao.

Khi con càng lớn thì việc tập trung chuyên sâu vào một vấn đề sẽ càng giảm sút. Nếu bạn cho con học tiếng anh muộn thì khả năng tiếp thu, khả năng phát âm chuẩn xác của con cũng sẽ giảm. Đó cũng là lý do vì sao trẻ con học tiếng Anh nhanh hơn người lớn.

Việc con có phát âm tiếng Anh chuẩn xác hay không thì lại phụ thuộc lớn vào môi trường giảng dạy. Môi trường tiếng Anh chuẩn do chính giáo viên bản ngữ đứng lớp sẽ giúp con dễ dàng học tập và phát âm như người bản xứ hơn.

Con có hứng thú học tập hơn

5-7 tuổi là thời điểm con đang bắt đầu học hỏi, khám phá mọi điều trong cuộc sống. Nếu như thời điểm này cho con tiếp xúc và học tập Tiếng Anh thì sẽ tạo cho con hứng thú học tập hơn. Việc có hứng thú và có khả năng tiếp thu là giá trị cốt lõi giúp cho con có thể học nhanh và phát huy tốt ngôn ngữ thứ hai này hơn.

Nếu như con không thích mà các bậc phụ huynh cứ ép buộc con học thì tự bản thân bé sẽ sinh ra tâm lý cưỡng ép. Như vậy quá trình học tập, rèn luyện sẽ chỉ gây tốn kém thời gian chứ không đạt hiệu quả.

Khởi gợi hứng thú của con, sử dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh thông minh trong độ tuổi 5-7 chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa tương lai tốt đẹp.

Trên đây là những lợi ích của việc tại sao các bậc phụ huynh nên cho con em của mình học tiếng anh khi mới 5-7 tuổi. Nếu như các bậc phụ huynh còn có thắc mắc về cách thức giảng dạy cũng như làm thế nào để con yêu thích môn tiếng anh hơn có thể liên hệ với Can English để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.